Mẫu thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật 2019

Loại file: .doc   |   Lượt xem: 6328   |   Lượt tải: 229    

Chia sẻ bài viết hữu ích

Chia sẻ thông tin hữu ích

Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật mẫu mới nhất 2019 được ban hành tại Phụ lục II-2 Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT là thành phần không thể thiếu trong hồ sơ thay đổi người đại diện.

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là ai?

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan… (Khoản 1 Điều 13 Luật Doanh nghiệp 2014).

Điều kiện thay đổi người đại diện theo pháp luật mới

Một công ty có thể có nhiều người đại diện theo pháp luật. Khi thay đổi người đại diện theo pháp luật mới, người này cần đáp ứng một số điều sau:

- Có đủ năng lực hành vi dân sự, không thuộc đối tượng cấm quản lý doanh nghiệp

- Chủ DNTN, thành viên hợp danh của công ty hợp danh, giám đốc (tổng giám đốc), chủ tịch và các thành viên hội đồng quản trị, hội đồng thành viên của doanh nghiệp bị tuyên bố phá sản không được quyền thành lập doanh nghiệp, không được làm người quản lý doanh nghiệp trong thời hạn từ 01 - 03 năm, kể từ ngày doanh nghiệp bị tuyên bố phá sản.

Thay đổi người đại diện theo pháp luật không thông báo phạt 5 triệu?

Doanh nghiệp có trách nhiệm đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày kể từ khi có thay đổi (khoản 2 Điều 31 Luật Doanh nghiệp 2014)

Theo điểm b khoản 2 Điều 11 Nghị định 167/2013/NĐ-CP, mức phạt tiền cao nhất lên tới 5 triệu đồng đối với hành vi thay đổi người đại diện theo pháp luật mà không có văn bản thông báo với Phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính.


Podcast tình huống kế toán mới nhất

Danh sách khóa học

Để tuyển dụng hoặc tìm việc hiệu quả . Vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN để được hỗ trợ ngay !

XEM BẢNG GIÁ
Đăng ký tư vấn x