Danh sách kế toán dịch vụ

Tin tức liên quan

 • So sánh Nghị định 55/2024/NĐ-CP và Nghị định 99/2011/NĐ-CP về bảo vệ người tiêu dùng

  1. Bổ sung yêu cầu về hợp đồng giao kết với người tiêu dùng Trước đây, Nghị đinh 99 chỉ quy định về yêu cầu chung đối với hợp đồng theo mẫu và điều kiện giao dịch chung. So với quy định này, Nghị định 55 đã mở rộng phạm phạm vi yêu cầu chung đối với tất cả hợp đồng giao kết với người tiêu dùng cùng nhiều yêu cầu mới. Cụ thể, Điều 6 Nghị định 55 quy định hợp đồng giao kết với người tiêu dùng, hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung phải đáp ứng đủ các yêu cầu sau: - Ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt và có thể thỏa thuận sử dụng thêm tiếng khác theo quy định tại khoản 2 Điều 23 của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (quy định mới bổ sung). - Trong trường hợp giao kết bằng văn bản giấy, cỡ chữ nhỏ nhất là 12 theo loại chữ Times New Roman (quy định mới bổ sung) hoặc kích cỡ tương đương.

 • Thủ tục rút BHXH 1 lần cho người nước ngoài

  1. Điều kiện để lao động nước ngoài được rút BHXH một lần Điều kiện để lao động người nước ngoài được rút BHXH 1 lần? Theo khoản 6 Điều 9 Nghị định 143/2018/NĐ-CP, thay vì phải chờ 01 năm kể từ khi nghỉ việc như người lao động Việt Nam thì lao động là người nước ngoài chỉ cần chấm dứt hợp đồng lao động là có thể được giải quyết hưởng Bảo hiểm xã hội (BHXH) 1 lần khi có yêu cầu. Theo đó, lao động là người nước ngoài tham gia BHXH sẽ được lấy BHXH 1 lần nếu thuộc một trong các trường hợp: - Đủ tuổi hưởng lương hưu nhưng chưa đủ 20 năm đóng BHXH. - Người đang mắc một trong những bệnh nguy hiểm tới tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, bị phong, lao nặng, bị nhiễm HIV chuyển sang giai đoạn AIDS và các bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế. - Người lao động đủ điều kiện hưởng lương hưu theo quy định nhưng không tiếp tục cư trú ở Việt Nam.

 • Chi phí bồi dưỡng độc hại là gì? Điều kiện hưởng như thế nào?

  1. Chi phí bồi dưỡng độc hại là gì?  Do tính chất công việc phải làm việc trong các môi trường làm việc có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe nên khi người lao động làm một số công việc đặc thù cho cho người sử dụng lao động sẽ được bồi dưỡng. Phần chi phí bồi dưỡng này là yếu tố giúp người lao động có thể tăng cường sức khỏe, đề kháng để tiếp tục làm việc. Hiện nay, pháp luật quy định chi phí bồi dưỡng độc hại được thực hiện theo hình thức bồi dưỡng bằng hiện vật. Điều 24 tại Luật An toàn, vệ sinh lao động số 84/2015/QH13 quy định về việc bồi dưỡng bằng hiện vật đối với người lao động làm việc trong môi trường nguy hiểm, có hại như sau: - Người lao động làm việc trong môi trường làm việc, điều kiện có yếu tố nguy hiểm, có hại sẽ được người sử dụng lao động thực hiện bồi dưỡng bằng hiện vật. - Việc bồi dưỡng bằng hiện vật theo nguyên tắc sau đây: Giúp người lao động tăng cường đề kháng và thải độc cơ thể;

 • Dịch vụ kế toán thuế - việc làm thêm cho các bạn kế toán có kinh nghiệm

  Cá nhân kế toán có nhiều năm kinh nghiệm hoặc công ty dịch vụ kế toán muốn tham gia vào hệ thống dịch vụ kế toán của Sanketoan thì tham khảo nội dung này.

Để tuyển dụng hoặc tìm việc hiệu quả . Vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN để được hỗ trợ ngay !

XEM BẢNG GIÁ
Đăng ký tư vấn x