Danh sách khóa học

Tin tức liên quan

 • Hóa đơn xuất sau ngày nghiệm thu có được không?

  1. Hóa đơn xuất sau ngày nghiệm thu có được không? Do tính chất đặc thù nên thời điểm xuất hóa đơn đối với hoạt động xây dựng, lắp đặt là thời điểm nghiệm thu, bàn giao công trình, hạng mục công trình, khối lượng xây dựng, lắp đặt hoàn thành không phân biệt đã thu tiền hay chưa. Theo đó, hóa đơn xuất sau ngày nghiệm thu bị coi là lập hóa đơn không đúng thời điểm. Căn cứ tại Điều 9 Nghị định 123/2020/NĐ-CP quy định như sau:

 • Giáo viên nghỉ hưu trước tuổi: Điều kiện, quyền lợi thế nào?

  Điều kiện để giáo viên nghỉ hưu trước tuổi Tuổi nghỉ hưu của giáo viên làm việc trong điều kiện lao động bình thường theo quy định tại Điều 169 Bộ luật Lao động 2019 như sau: Để được nghỉ hưu trước tuổi, giáo viên phải thuộc một trong các trường hợp sau: 1 - Nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn quy định nhưng không quá 05 tuổi nếu thuộc trường hợp bị suy giảm khả năng lao động hoặc làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định tại khoản 3 Điều 169 Bộ luật Lao động. 2 - Thuộc đối tượng tinh giản biên chế theo quy định tại Nghị định 29/2023/NĐ-CP:

 • Hướng dẫn bên bán xác định thuế suất thuế GTGT 8% hay 10%

  Đây là nội dung được Tổng cục Thuế hướng dẫn tại Công văn 5435/TCT-CS ngày 04/12/2023 về thuế giá trị gia tăng (GTGT). Theo đó, trường hợp doanh nghiệp kê khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ bán hàng hóa, dịch vụ cho người mua thì đối chiếu hàng hóa, dịch vụ mà doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh với các nhóm hàng hóa, dịch vụ được quy định tại Phụ lục I, II, III ban hành theo Nghị định số 44/2023/NĐ-CP, cụ thể: - Trường hợp thực hiện hoạt động xây dựng, lắp đặt có thời điểm nghiệm thu, bàn giao công trình, hạng mục công trình, khối lượng xây dựng, lắp đặt hoàn thành, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền được xác định từ ngày 01/7/2023 đến hết ngày 31/12/2023 thì thuộc trường hợp được giảm thuế GTGT theo Nghị định 44.

 • Báo cáo tài chính hợp nhất và riêng lẻ là gì? Phân biệt thế nào?

  1. Báo cáo tài chính doanh nghiệp là gì? Báo cáo tài chính doanh nghiệp được hiểu là hệ thống thông tin kinh tế, tài chính của doanh nghiệp được trình bày theo biểu mẫu quy định tại chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán (theo khoản 1 Điều 3 Luật Kế toán số 88/2015/QH13). Báo cáo tài chính doanh nghiệp được dùng để tổng hợp và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, kinh doanh và kết quả hoạt động của doanh nghiệp phục vụ yêu cầu quản lý của chủ doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước... Theo khoản 1 Điều 29 Luật Kế toán 2015, báo cáo tài chính bao gồm

Để tuyển dụng hoặc tìm việc hiệu quả . Vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN để được hỗ trợ ngay !

XEM BẢNG GIÁ
Đăng ký tư vấn x