Ngày đăng tin : 31/12/2019
Chia sẻ thông tin hữu ích
Nghề kế toán biết cách phát huy thế mạnh, khắc phục điểm yếu của mình thì vẫn hái ra tiền chứ không như một số bạn suy nghĩ, tuy nhiên để hái ra tiền thì các anh chị em phải hy sinh nhiều thứ, không ai sinh ra là giỏi ngay được đâu, phải trải qua khổ luyện nữa.
Thức Nguyễn Văn sinh ra và lớn lên ở mảnh đất nghèo miền trung, cụ thể là Huyện Lệ Thủy, Tỉnh Quảng Bình - cách nhà Đại Tướng Võ Nguyên Giáp Khoảng 2km, Tốt nghiệp cấp 3 thì vào Sài gòn học Trường ĐH Kinh Tế TPHCM.
Khi vào học mình làm đủ thứ nghề như: xe ôm, phụ hồ, nghiên cứu thị trường, gia sư, cò đất... cuối cùng ra trường với tấm bằng trung bình khá.
Cầm tấm bằng trên tay hăm hở đi xin việc, nộp hồ sơ không biết bao nhiêu công ty nhưng chả ai tuyển dụng vì không có kinh nghiệm. Thời gian thất nghiệp là hơn 1 năm rưỡi, trong thời gian này có thể nói là chán hơn con gián nhưng mình vẫn không bỏ cuộc.
Ơn trời sau nhiều vất vả tìm việc mình được một công ty tuyển vào làm kế toán thanh toán với mức lương 1.500.000đ/tháng.
Mới ra trường, chưa có kinh nghiệm, làm bị sai lên sai xuống, ngày nào cũng nghe chửi. Thường khi bị chửi thì chúng ra khó mà tập trung, sáng tạo được, nhưng mà thời điểm này mình bị chửi rất rát, thể hiện bằng phản biện qua câu nói khi họp phòng: " Cô chửi nhiều quá, giống như ngày nào không chửi Cô ăn cơm không có ngon thì phải"
Đỉnh điểm bị Sếp Phòng đề xuất cho nghỉ việc, Sếp Tổng họp và cho thêm thời hạn 6 tháng nữa để xem mình thế nào, khỏi phải nói, tự ái lắm các bạn, người ta làm được, tại sao mình không làm được? thế là mình lao vào làm việc, lên các diễn đàn học hỏi các anh chị em đi trước để củng cố kiến thức cho mình. Kết quả là mình làm ở cty này hơn 7 năm. Kinh qua đủ vị trí, từ vị trí kế toán thanh toán --> kế toán công nợ, kho hàng --> kế toán thuế, giá thành --> kế toán tổng hợp
Hiện tại dù chưa phải là giỏi, chưa phải là tài, nhưng mình rất hạnh phúc khi đi đúng hướng, nghề kế toán có thể nuôi mình và gia đình.
Hy vọng các bạn đi sau, hay các bạn đang có tâm trạng chán kế toán suy nghỉ kỹ trước khi thay đổi nghề. Nghề nào cũng thế thôi, không nổ lực vươn lên thì khó mà theo kịp với các đồng nghiệp nên dễ tụt hậu và sinh ra chán nản.
Thân mến.
Nguồn sưu tầm Facebook.
Podcast tình huống kế toán mới nhất
Từ ngày 01/6/2025 có bắt buộc phải xuất hóa đơn điện tử trực tiếp từ máy tính tiền không? Đối với trường hợp thuộc diện sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, khoản 5 Điều 12 Thông tư 32/2025/TT-BTC hướng dẫn: Trường hợp doanh nghiệp có hoạt động bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng đã đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã, hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế phục vụ hoạt động bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng nêu trên trước ngày 01/6/2025 thì được lựa chọn: Hoặc chuyển đổi áp dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền theo quy định tại Nghị định số 70/2025/NĐ-CP
Nội dung này nêu tại Thông tư 32/2025/TT-BTC hướng dẫn thực hiện Luật Quản lý thuế, Nghị định 123/2020/NĐ-CP quy định về hóa đơn, chứng từ, Nghị định 70/2025/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 123/2020/NĐ-CP. Điều 4 Thông tư 32/2025/TT-BTC quy định nguyên tắc ủy nhiệm lập hóa đơn điện tử được quy định như sau: (1) Chủ thể được ủy nhiệm Người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ được phép ủy nhiệm cho bên thứ ba nếu bên nhận ủy nhiệm: - Đủ điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử;
Nội dung này được Cục Thuế yêu cầu tại Công điện 71/CĐ-CT về tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh đăng ký, sử dụng hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền. Để đạt được hiệu quả thực chất, đảm bảo 100% người nộp thuế thuộc diện bắt buộc hoàn tất đăng ký, sử dụng hình thức hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền tại Công điện 71/CĐ-CT (ban hành ngày 30/5/2025), Cục trưởng Cục Thuế yêu cầu các Chi cục trưởng khẩn trương tổ chức triển khai đồng bộ các nhiệm vụ trọng tâm:
Căn cứ khoản 14 Điều 10 Nghị định 123/2020/NĐ-CP, sửa đổi bởi Nghị định 70/2025/NĐ-CP, có 13 trường hợp sau đây khi lập hóa đơn điện tử không cần có đủ nội dung, cụ thể: 1. Không nhất thiết phải có chữ ký điện tử của người mua Trên hóa đơn điện tử không nhất thiết phải có chữ ký điện tử của người mua (bao gồm cả trường hợp lập hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ cho khách hàng ở nước ngoài). Trường hợp người mua là cơ sở kinh doanh và người mua, người bán có thỏa thuận về việc người mua đáp ứng các điều kiện kỹ thuật để ký số, ký điện tử trên hóa đơn điện tử do người bán lập thì hóa đơn điện tử có chữ ký số, ký điện tử của người bán và người mua theo thỏa thuận giữa hai bên.
Để tuyển dụng hoặc tìm việc hiệu quả . Vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN để được hỗ trợ ngay !