Kế Toán Nội Bộ (Nhà Hàng):
1. Theo dõi hàng hóa xuất nhập
- Nhận các chứng từ xuất/ nhập từ bộ phận kho, mua hàng và nhập vào phần mềm.
- Nhắc nhở các bộ phận liên quan chuyển giao chứng từ đúng hạn.
- Xem xét tính hợp lý, hợp lệ của các chứng từ xuất nhập theo quy định. Báo cáo cấp trên nếu phát hiện những sai sót trong chứng từ.
- Lưu trữ các chứng từ.
2. Kiểm soát giá cả hàng hóa
- Nhận báo giá của các nhà cung cấp.
- Theo dõi tình hình thay đổi giá của nhà cung cấp.
- Tính giá thành và lên giá vốn cho từng món ăn.
- heo dõi lượng hàng hóa đặt từ nhà cung cấp và cân đối với lượng hàng tồn đã quy định.
- Thông báo với cấp trên khi xảy ra các trường hợp không đúng định mức tồn kho, không đúng số lương đặt hàng.
3. Kiểm soát xuất nhập, hàng tồn
- Xem xét số lượng xuất hằng ngày so với định mức tồn kho quy định.
- Định kỳ kiểm tra thực phẩm, nguyên vật liệu theo số lượng xuất nhập tồn và số lượng hàng hóa thực tế trong kho.
- Hàng tháng, kết hợp cùng Thủ kho, Bếp trưởng kiểm kê số lượng hàng hóa tồn trong kho, bếp, bar… và báo cáo cấp trên.
4. Quản lý tài sản, dụng cụ
- Theo dõi số lượng tài sản, dụng cụ mua về và nhập vào phần mềm.
- Theo dõi số lượng tài sản, dụng cụ tăng, giảm.
- Phối hợp để đánh giá số liệu công cụ hư hỏng hàng tháng và trừ vào phí dịch vụ.
- Tổ chức kiểm kê thực tế tài sản, máy móc, công cụ hằng tháng.
5. Xây dựng bảng lương cho nhân viên
6. Lên báo cáo
- Lên báo cáo xuất, nhập, tồn vào cuối tháng, cuối quý.
- Báo cáo tình hình lãi/lỗ cho cấp trên.
- Lên báo cáo thuế.
- Lên báo cáo tài chính cuối năm.