NHÂN VIÊN KẾ TOÁN PART-TIME
1. Tiếp nhận, kiểm tra các loại hóa đơn, chứng từ kế toán
• Nhận hóa đơn, chứng từ từ các bộ phận; • Xem xét tính hợp pháp, hợp lý, hợp lệ của các chứng từ theo quy định;
• Nhập dữ liệu vào phần mềm;
• Lưu trữ các hóa đơn, chứng từ có hệ thống;
2. Kiểm soát giá cả của hàng hóa mua vào, kiểm soát hàng hóa xuất, nhập, tồn kho
• Nhận báo giá của các nhà cung cấp, theo dõi việc tăng giảm giá cả của các nhà cung cấp; • Xem xét số lượng xuất hằng ngày so với hóa đơn xuất ra;
• Định kỳ hàng tháng kiểm tra kho đồ ăn, kho đồ uống theo số lượng xuất nhập tồn và số lượng thực tế trong kho;
• Hàng tháng, kết hợp cùng các bộ phận kiểm kê số lượng hàng hóa, tồn kho trong kho, bếp và báo cáo.
3. Xây dựng, quản lý định mức
• Xây dựng định mức cho từng món ăn; • Xem xét số lượng xuất hằng ngày, hàng tháng có phù hợp với định mức quy định;
4. Kiểm tra, đối chiếu công nợ, lên kế hoạch thanh toán cho nhà cung cấp trong thời hạn quy định
• Theo dõi và kiểm soát công nợ đối với từng nhà cung cấp nhằm đảm bảo việc thanh toán công nợ được thực hiện theo đúng thời hạn;
5. Kiểm soát thu chi, dòng tiền vào, tiền ra của công ty
• Theo dõi quỹ tiền mặt: tiền vào, tiền ra trong ngày;
• Theo dõi tình hình thanh toán của khách hàng;
6. Lập, xuất hóa đơn tài chính cho khách hàng
• Thực hiện xuất hoá đơn tài chính theo từng giao dịch;
7. Quản lý tài sản dụng cụ
• Theo dõi số lượng tài sản, dụng cụ mua về; • Theo dõi số lượng tài sản, dụng cụ tăng giảm; • Kết hợp với các bộ phận ghi nhận số liệu công cụ hư hỏng, đổ vỡ hàng tháng;
8. Kết hợp với nhân viên bộ phận nhân sự, bảo hiểm để khai báo tăng, giảm bảo hiểm
• Thực hiện việc báo tăng và giảm bảo hiểm đúng thời hạn;
9. Kết hợp với kế toán thuế để làm các báo cáo thuế liên quan
• Phối hợp với kế toán thuế để lập các báo cáo và thực hiện các nghĩa vụ thuế đúng thời hạn;
10. Xây dựng báo cáo theo yêu cầu của ban quản trị
• Lập báo cáo nhập xuất tồn thực phẩm, đồ uống; • Lập báo cáo giá vốn;
• Lập báo cái tình hình lãi lỗ;
• Lập báo cáo khác theo yêu cầu của quản lý;