Câu hỏi 1 :

Trong họat động lữ hành của doanh nghiệp du lịch chi phí tiền ăn, nghỉ cho khách du lịch được kế toán ghi tăng:

Câu hỏi 2 :

Trong doanh nghiệp du lịch khi nhận tiền khách hàng đặt cọc tour thì kế toán ghi nhận:

Câu hỏi 3 :

Các khoản chi phí sữa tắm, dầu gội đầu, kem đánh răng, bàn chải đánh răng ... trong hoạt động lưu trú được phân loại vào chi phí nào sau đây?

Câu hỏi 4 :

Tiền lương, tiền công, các khoản phụ cấp, các khoản trích theo lương của nhân viên buồng (phòng) trong hoạt động lưu trú được phân loại vào chi phí nào sau đây?

Câu hỏi 5 :

Tiền lương, tiền công, các khoản phụ cấp, các khoản trích theo lương của nhân viên quản lý hoạt động buồng (phòng) trong hoạt động lưu trú được phân loại vào chi phí nào sau đây?

Câu hỏi 6 :

Chi phí khấu hao khách sạn trong hoạt động lưu trú được phân loại vào chi phí nào dưới đây?

Câu hỏi 7 :

Trong hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà hàng các chi phí thịt, cá, rau, củ, quả, trứng, gia vị, dầu ăn... được kế toán hạch toán vào chi phí nào?

Câu hỏi 8 :

Trong hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà hàng các chi phí tiền lương, các khoản trích theo lương của nhân viên đầu bếp, phụ bếp được kế toán hạch toán vào chi phí nào?

Câu hỏi 9 :

Nguyên liệu và vật liệu trong hoạt động kinh doanh nhà hàng của công ty du lịch bao gồm:

Câu hỏi 10 :

Tài sản cố định trong doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dữ hành bao gồm:

Câu hỏi 11 :

Phản ánh giá vốn của tour du lịch trong hoạt động của doanh nghiệp du lịch kế toán hạch toán

Câu hỏi 12 :

Tại 1 nhà hàng chuyên phục vụ 2 món: Lẩu cá và cá nướng, giá thành định mức của 1 phần lẩu cá là 120.000 đồng, của 1 phần cá nướng là 100.000 đồng. Các chi phí thực tế phát sinh trong tháng như sau:

– Chi phí nguyên vật liệu trực tiếp (cá và gia vị): 407.400.000 đồng.

– Chi phí nhân công trực tiếp: 30.600.000 đồng.

– Chi phí sản xuất chung: 35.000.000 đồng.

Trong tháng phục vụ 2.000 phần lẩu cá và 1.800 phần cá nướng. Cho biết nhà hàng tính giá thành theo định mức (giá thành định mức: 120.000 đồng/phần lẩu cá kèo và 100.000 đồng/ phần cá kèo nướng). Tính giá thành thực tế của món lẩu cá:

Câu hỏi 13 :

Tại 1 nhà hàng chuyên phục vụ 2 món: Lẩu cá và cá nướng, giá thành định mức của 1 phần lẩu cá là 120.000 đồng, của 1 phần cá nướng là 100.000 đồng. Các chi phí thực tế phát sinh trong tháng như sau:

– Chi phí nguyên vật liệu trực tiếp (cá và gia vị): 407.400.000 đồng.

– Chi phí nhân công trực tiếp: 30.600.000 đồng.

– Chi phí sản xuất chung: 35.000.000 đồng.

Trong tháng phục vụ 2.000 phần lẩu cá và 1.800 phần cá nướng. Cho biết nhà hàng tính giá thành theo định mức (giá thành định mức: 120.000 đồng/phần lẩu cá kèo và 100.000 đồng/ phần cá kèo nướng). Tính giá thành thực tế của món cá nướng:

Câu hỏi 14 :

Đối với trường hợp trả trước cho nhà cung cấp các dịch vụ liên quan đến tour như: tiền vé, phòng ở cho khách,… Kế toán hạch toán:

Câu hỏi 15 :

Trong doanh nghiệp du lịch đối với hoạt động lữ hành, đối tượng tập hợp chi phí sản xuất thường là: